LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn
Ngày đăng: 11:02 PM, 21/12/2018

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Mực tươi: 300 gr

- Giá đỗ: 100 gr

- Cà chua: 2 quả

- Dứa xanh: 1/2 quả

- Hành lá: 30 gr

- Hành khô: 1 củ

- Rau ngổ: 1 ít

- Gia vị

 

Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn - 2

 

Sơ chế nguyên liệu

 

- Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành khô đập dập, băm nhỏ.

- Các bạn ướp mực với hành khô hạt tiêu xay cho thơm (bạn nào thích ăn cay có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Rau ngổ nhặt rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm canh mực nấu dứa

- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho đun sôi. Khi nước sôi các bạn thả cà chua, nêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.

- Bước 2: Khi cà chua chín nhừ các bạn dứa vào, đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.

- Bước 3: Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.

 

Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn - 3

 

- Bước 4: Múc Canh mực nấu dứa ra bát, thưởng thức nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ:
Online: 3 | Thống kê tuần: 767 | Tổng truy cập: 295762
Facebook
Facebook chat