Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mực tươi: 300 gr
- Giá đỗ: 100 gr
- Cà chua: 2 quả
- Dứa xanh: 1/2 quả
- Hành lá: 30 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau ngổ: 1 ít
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu
- Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Các bạn ướp mực với hành khô hạt tiêu xay cho thơm (bạn nào thích ăn cay có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Rau ngổ nhặt rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm canh mực nấu dứa
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho đun sôi. Khi nước sôi các bạn thả cà chua, nêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.
- Bước 2: Khi cà chua chín nhừ các bạn dứa vào, đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.
- Bước 3: Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.
- Bước 4: Múc Canh mực nấu dứa ra bát, thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
- LỰA CHỌN THỊT DÊ TƯƠI ĐÚNG VÀ GIÁ CẢ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG. (10.04.2020)
- Lẩu Dê Thịt Tươi Mang Về - Giao hàng tận nơi (09.04.2020)
- Chào tuần mới với 3 món bún ngon xuất sắc, cả nhà mê tít (25.12.2018)
- Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khiến chị em mê mẩn (25.12.2018)
- Hành trình từ nguyên liệu đến gói mì 3 Miền (21.12.2018)
- 3 món xôi ngon lại dễ làm để thắp hương ngày rằm (21.12.2018)
- Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng (17.12.2018)