Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gr ốc móng tay.
- Rau răm, tỏi, sả, ớt.
- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Ốc mua về rửa qua nước muối loãng hoặc ngâm ốc với nước có vài lát ớt trong 1 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch, vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Tỏi, sả, ớt đem đi bằm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Bắc chảo lên và làm nóng chảo, sau đó cho tỏi và sả bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp theo cho ốc móng tay vào xào ở lửa lớn.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho thêm gia vị và nêm nếm sao cho vừa hợp khẩu vị là được, tắt bếp và cho ốc móng tay đã xào ra đĩa lớn.
Bày rau răm lên trên và thưởng thức.
Ảnh: Thu Hien Nguyen
- LỰA CHỌN THỊT DÊ TƯƠI ĐÚNG VÀ GIÁ CẢ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG. (10.04.2020)
- Lẩu Dê Thịt Tươi Mang Về - Giao hàng tận nơi (09.04.2020)
- Chào tuần mới với 3 món bún ngon xuất sắc, cả nhà mê tít (25.12.2018)
- Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khiến chị em mê mẩn (25.12.2018)
- Hành trình từ nguyên liệu đến gói mì 3 Miền (21.12.2018)
- 3 món xôi ngon lại dễ làm để thắp hương ngày rằm (21.12.2018)
- Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn (21.12.2018)