LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực
Ngày đăng: 12:08 AM, 18/10/2018
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
 

Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gr ốc móng tay.

- Rau răm, tỏi, sả, ớt.

- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Ốc mua về rửa qua nước muối loãng hoặc ngâm ốc với nước có vài lát ớt trong 1 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch, vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước.

Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực - 2

Bước 2: Tỏi, sả, ớt đem đi bằm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch để ráo nước.

 

Bước 3: Bắc chảo lên và làm nóng chảo, sau đó cho tỏi và sả bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp theo cho ốc móng tay vào xào ở lửa lớn.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho thêm gia vị và nêm nếm sao cho vừa hợp khẩu vị là được, tắt bếp và cho ốc móng tay đã xào ra đĩa lớn.

Bày rau răm lên trên và thưởng thức.

 

Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực - 3
 

 

Ảnh: Thu Hien Nguyen

Chia sẻ:
Online: 6 | Thống kê tuần: 267 | Tổng truy cập: 308794
Facebook
Facebook chat