LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

LẨU DÊ BÌNH DƯƠNG

Món Ngon Dê Mỗi Ngày

Nguyên Liệu

4 phần ăn
 1. Nguyên liệu dành cho 4 người ăn gồm có
 2. 5 lạng thịt dê sữa loại ba chỉ
 3. 2 quả chanh
 4. 1 quả ớt đỏ
 5. Vừng rang chín
 6. Nửa quả dứa
 7. 4 cây sả, dừa nạo
 8. Đường, muối, hạt nêm

Các bước

35 phút
 1. Chọn thịt dê sữa (dê non), khử mùi với chút muối và gừng tươi rồi rửa sạch. Ướp thịt với 2 cây sả đập dập, 1 nhánh gừng nhỏ, 1/2 thìa cafe bột nêm, sau đó hấp hoặc luộc chín tái. Đây là khâu quan trọng vì thịt dê non rất mềm và loại thịt ba chỉ dành để làm tái chanh khá mỏng. Chỉ hấp hay luộc trong 10 phút, xuyên đũa thấy thịt vẫn đỏ là được. Nếu luộc chín thì sau khi ướp chua ngọt thịt sẽ nát mục rất nhanh. Cho vào ngăn đá trong 1-2 tiếng cho đanh thịt rồi thái mỏng.

   
   
   
   
 2. Nước chua ngọt dùng để trộn thịt gồm có: 2 thìa đường to, 1 thìa cafe muối tinh pha với 2 quả chanh tươi vắt nước, 3 thìa nước ép dứa (1/8 quả dứa), 3 thìa nước ép khế chua, có thể thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay.

   
   
   
   
 3. Chuẩn bị 1 bát rau ngổ nhặt lấy phần ngọn, 1/2 bát sả thái mỏng, 2 thìa cafe vừng rang dã dập, một nhúm nhỏ dừa nạo và trộn đều tất cả với thịt dê, sau đó mới rưới nước ướp đã pha ở trên vào đảo nhẹ tay cho đều. Món ăn đã hoàn thành, có thể ăn thêm với rau sống gồm : lá mơ, diếp cá, bạc hà, chuối xanh,dưa chuột, dứa và carot thái chỉ quấn với bánh đa nem chấm tương cũng rất rất ngon.

   
   
Online: 7 | Thống kê tuần: 996 | Tổng truy cập: 262073
Facebook
Facebook chat