- lẩu dê mang về
- Giá: 150.000 vnđ
- Lượt xem: 5709
- lẩu dê mang về, thịt dê tươi, dê móc hàm, cách nấu lẩu dê, phân biệt dê tươi thật giả
- Chia sẻ:
- Thông tin sản phẩm
- Bình luận
Hãy để chúng tôi gợi ý, 1 món đó lẩu dê được làm từ Dê thịt tươi nhất trên thị trường mà giá cả lại chăng.
- Ướp Thịt Dê cùng gừng giã nhỏ hòa với rượu trắng khoảng 20 phút. Đây là cách tốt nhất để khử mùi hôi của Thịt Dê.Sau đó, bạn thái Thịt Dê thành những miếng vuôn quân cờ khoảng 2 đốt ngón tay rồi để ráo nước. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn thấm khô thịt. Tiếp tục ướp Thịt Dê với rượu vang chừng 4-5 tiếng hoặc lâu hơn cho thật ngấm.
- Nấm ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
- Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cách nấu lẩu dê ngon nhất
- Phi hành tỏi cho thơm rồi cho dê vào chảo xào cho săn lại.Sau đó, bạn cho dê sang một nồi lớn, đổ nước lọc vào để nấu cho mềm,. Để nước nhúng lẩu thơm ngon, hãy cho thêm nước dừa tươi để nấu với thịt dê nhé.
- Mẹo nhỏ: Muốn có cách nấu lẩu dê hoàn hảo nhất, bạn hãy cho thêm vào nồi nước hầm thịt củ sen, khoai môn. Khi thịt mềm, bạn cho tiếp nấm Đông Cô vào, nêm nếm gia vị cho vừa vặn. Hầm khoảng 1 tiếng là được.
Bước 3: Cách làm nước chấm lẩu dê
Cho vào bát các hỗn hợp: Tương, đậu phộng xay nhuyễn, đường, ớt, sa tế cho vừa ăn rồi khuấy đều lên. Bạn có thể cho thêm chút chanh, giấm cho hợp với khẩu vị.
Phần nước chấm rất quan trọng, bạn nên chuẩn bị kĩ càng để thường thức lẩu dê ngon nhất.
Cách nấu lẩu dê không khó, chỉ cần bạn chú tâm vào khâu ướp thịt dê và hầm thịt thì sẽ có được món ăn đậm vị và bổ dưỡng nhất. Nào, hãy mời gia đình mình thường thức ngay thôi!
-
Phân Biệt Thịt Dê Tươi Thật hay Giả?
- Khi mua thịt dê hãy ngửi để tìm mùi đặc trưng của nó. Thường trước khi cắt tiết dê, người ta thường buộc dây đánh đuổi cho dê chạy để ra mồ hôi, thải bớt chất hôi ra ngoài. Mùi thịt dê sống rất khó ngửi, đôi khi làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. Bạn nên bảo người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi thớ thịt phía trong.
Khi mua thịt dê hãy ngửi để tìm mùi đặc trưng của nó. Thường trước khi cắt tiết dê, người ta thường buộc dây đánh đuổi cho dê chạy để ra mồ hôi, thải bớt chất hôi ra ngoài. Mùi thịt dê sống rất khó ngửi, đôi khi làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. Bạn nên bảo người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi thớ thịt phía trong.
Thịt dê khi nấu chín cũng vẫn còn mùi hăng ngái đặc trưng, có vị béo nồng. Khi ăn vào miệng bạn sẽ ngửi thấy mùi dê sộc lên mũi.
Nầm dê thường là bộ phận nặng mùi nhất, càng kén người ăn. Nhận biết nầm dê thật hay giả cũng giống như cách chọn thịt dê.
Hiện nay người bán thường làm giả nầm dê bằng nầm lợn nên việc phân biệt khá dễ dàng.
Nầm dê thật: Có vị sữa hoi bổ, Nầm phải có lớp da dê, lớp mỡ và lớp chứa nhiều tuyến sữa. Khi thái ướp gia vị và xắp lên đĩa phải nhìn thấy da dê hoặc "đầu ti" dê. Khi thưởng thức Nầm dê thì dai nhưng vị ngậy và ngon của dê rất dễ ăn.
Nếu nầm dê được làm giả từ nầm lợn thì khi đã ướp với hóa chất và rửa đi sẽ có vị gây khó ngửi. Khi nầm dê giả đã được thái miếng và tẩm ướp gia vị giả dê thì chúng ta khó nhận biết hơn và chỉ phát hiện khi ra khi ăn.
Nầm dê giả có miếng thịt trắng hơn, khi ăn sần sật, dễ nhai hơn và không có vị hoi.
nguồn:https://zingnews.vn/cach-nhan-biet-thit-de-nam-de-xin-post513664.html